Nhật Kim Anh, tên thật Phan Kim Huê (sinh ngày 15 tháng 8 năm 1985) là một nữ ca sĩ, diễn viên điện ảnh và người mẫu ảnh nổi tiếng Việt Nam.

Quê gốc của cô ở Thanh Hóa, lấy nghệ danh là Nhật Kim Anh, một số người cho rằng cô lấy tên ăn theo nam ca sĩ Nhật Tinh Anh nhưng thực ra không phải vậy bởi vì cô đã chọn nghệ danh này trước khi nhóm 1088 (có thành viên là ca sĩ Nhật Tinh Anh) ra đời. Trong thời gian đầu, hầu hết các ca khúc do cô biểu diễn đều do nhạc sĩ Bằng Cường sáng tác.

Nhật Kim Anh bắt đầu tham gia các hoạt động âm nhạc từ năm 16 tuổi. Sự nghiệp của cô bước đầu đã có những thành công nhất định với album đầu tiên Chuyện tình nàng KA.

Năm 1992, gia đình Nhật Kim Anh chuyển từ Thanh Hóa vào Vũng Tàu để làm ăn nhưng trên đường đi bị bọn hung đồ cướp sạch tài sản. Một năm sau bố cô mất. Năm 13 tuổi Nhật Kim Anh chuyển lên Sài Gòn làm người giúp việc và được giáo viên thanh nhạc Đỗ Anh đào tạo âm nhạc từ đó, năm 16 tuổi cô đã có thể bắt đầu đi hát tại những tụ điểm âm nhạc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Các album
Vol 1: Chuyện tình nàng KA
Vol 2: Lâu đài cát
Album Tết: Xuân nàng K.A
Vol 3: Ngôi sao xanh
Vol 4: Nắng lạ
Vol 5: Tiếng vĩ cầm
Vol 6: Yêu thật khó
Vol 7: Trả lại anh
Phim đã tham gia
39 độ yêu
Một cơn mê
Những chiếc lá thời gian
Nữ bác sĩ
Những đóa hồng nhung
Lời thề Đất mũi
Tha thứ cho anh
Mày râu làm vợ
Long thành cầm giả ca
Về đất Thăng Long
Cuộc chiến hoa hồng 2
Đôi mắt ân tình
Gieo gió
Vực thẳm tình yêu
Tìm chồng cho vợ tôi
Khoảnh khắc tình cờ
Lời sám hối muộn màng
Dương cầm
Lệch pha
Bí mật lại bị mất
Độc thân tuổi 30
Tôi yêu cô đơn

Giải thưởng
Top 5 album vàng của tháng (2008) cho album Lâu đài cát.
"Nữ diễn viên xuất sắc" tại Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất cho vai Cầm trong phim Long thành cầm giả ca (2010).
"Nữ diễn viên phim truyền hình (điện ảnh) được yêu thích nhất" ở giải Mai vàng 2011 với vai Hà Linh trong phim Gieo gió.
"Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất" tại HTV Awards 2012 cũng với vai diễn Hà Linh trong phim Gieo gió.

Đời sống cá nhân

Kim Anh kể rằng cuộc đời cô gặp khá nhiều trắc trở, cay đắng từ nhỏ. Cuộc tình đầu tiên của cô kéo dài ba năm, câu chuyện tình đã ám ảnh Kim Anh và đi vào những tác phẩm âm nhạc trong 2 album của cô. Cô từng tự tử ba lần, hai lần đầu định nhảy cầu nhưng bị phát hiện, lần thứ ba thành công khi khóa cửa trong phòng một mình rồi dùng dao lam cắt tay, tuy nhiên người giúp việc đã nhìn thấy và đưa cô đi cấp cứu kịp thời.